Saturday, 19/10/2019 - 09:46|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT HOẰNG HÓA 4
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT HOẰNG HÓA 4 30 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT HOẰNG HÓA 4

30 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

     Đại hội đại biểu toàn quốc  lần thứ VI Đảng Cộng sản Việt Nam (12-1986) đã mở đầu thời kì đổi mới toàn diện của đất nước, trong đó có giáo dục. Trong những năm đầu đất nuớc đổi mới, giáo dục cả nuớc nói chung và Thanh Hoá nói riêng gặp nhiều khó khăn, thách thức. Chính phủ (lúc ấy là Hội đồng bộ truởng) xác định :“Giáo dục là một bộ phận quan trọng của kinh tế xã hội, có vị trí hàng đầu trong chiến lược con người, phục vụ chiến lược kinh tế xã hội và quốc phòng, do đó phải đầu tư cho giáo dục như đầu tư cơ bản cho sản xuất”. Nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục đối với sự nghiệp đổi mới đất nước tháng 5-1989, một sự kiện có ý nghĩa lớn lao của sự nghiệp giáo dục Hoằng Hóa nói chung và của khu vực các xã Đông nam huyện Hoằng Hoá nói riêng Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã quyết định thành lập trường PTTH Hoằng Hóa 4, nay là trường THPT Hoằng Hóa 4. Ngay sau khi có quyết định thành lập truờng, Ban thuờng vụ huyện uỷ Hoằng Hoá đã ra quyết định thành lập chị bộ Đảng trường PTTH Hoằng Hoá 4.

Khi mới thành lập, chi bộ có 9 Đảng viên, gồm các đồng chí:

  1. Nguyễn Vạn Dặm.                               6. Lê Lương Bình.
  2. Nguyễn Ngọc Đô.                                7. Vũ Thị Thắm.
  3. Luơng Xuân Diêu.                               8. Lương Văn Chiến.
  4. Lương Hữu Sinh.                                 9. Bùi Thị Nga.
  5. Lê Huy Nhã.

          Đồng chí Nguyễn Vạn Dặm đuợc bầu làm Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Ngọc Đô làm chi uỷ viên. Thời gian đầu khi mới thành lập, chi bộ nhà trường  gặp khó khăn về nhiều mặt. Tuy nhiên Chi bộ đã bám sát các chỉ thị, Nghị quyết của TW Đảng, Tỉnh ủy, Huyện ủy Hoàng Hoá, đã lãnh đạo cán bộ, Đảng viên, giáo viên nêu cao tinh thần tiên phong, vượt qua mọi gian khổ  “Tất cả vì học sinh thân yêu”, “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”.  Vì vậy hoạt động giáo dục của nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt nhiều thành tích đáng tự hào, trở  thành điểm sáng của nền giáo dục huyện nhà. Năm 2009, kỉ niệm 20 năm thành lập truờng, nhà truờng đã vinh dự đuợc Chủ tịch nuớc tặng thưởng Huân chuơng lao động hạng III.

 Đến tháng 11 năm 2011, theo quy định của Điều lệ Đảng và để xứng đáng với những thành tích đóng góp của nhà trường, Ban Thường vụ Huyện ủy Hoằng Hóa đã quyết định phát triển Chi bộ lên thành Đảng bộ trường THPT Hoằng Hóa 4 với 42 đảng viên sinh hoạt ở 3 chi bộ trực thuộc, đồng chí Nguyễn Ngọc Đô  đựơc bầu làm Bí thư đảng bộ.

 

Đảng bộ nhà trường luôn hạt nhân chính trị, lãnh đạo thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo thực hiện hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ, công tác giáo dục của nhà trường; xây dựng Đảng bộ, chi bộ thành đơn vị vững mạnh toàn  diện. Đảng ủy đã trực tiếp lãnh chỉ đạo công tác chuyên môn của nhà trường,  thường xuyên xây dựng và nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giáo viên, đáp ứng yêu cầu và đòi hỏi của sự nghiệp giáo dục; tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên đi học sau đại học; tự học để nâng cao trình độ; bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng, tích cực đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo ở học sinh; đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá học sinh; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả trong giảng dạy.

Duy trì thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua:“Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”, phong trào thi đua Dạy tốt, Học tốt, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” , gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”,... và các chủ đề năm học.

Đến nay, chất lượng đội ngũ giáo viên có trình độ đạt chuẩn là 100%; có 28 giáo viên là giáo viên giỏi cấp tỉnh; có 21 giáo viên  có bằng Thạc sỹ và tương đương, có nhiều thầy cô có SKKN được Hội đồng khoa học ngành xếp loại A, B và C có trên hàng chục lượt đồng chí được tặng Bằng khen, Giấy khen, công nhận Chiến sỹ thi đua cơ sở... của các cấp, ban ngành, đoàn thể từ Trung ương đến cơ sở. Có 01 nhà giáo đựơc Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, đó là thầy giáo Nguyễn Ngọc Đô theo quyết đinh số 2919/ QĐ-CTN ngày 11/11/2014.

Trong suốt 30 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ nhà trường luôn chăm lo chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn, dạy chữ và dạy người.Là một ngôi trường nằm ở vùng quê thuần nông nhưng hiếu học, các thế hệ học sinh đã và đang thi đua học tập và trưởng thành từ mái trường Hoằng Hóa 4 yêu dấu. Những năm học gần đây, trưòng THPT Hoằng Hoá 4 luôn đứng trong Top 10 toàn tỉnh kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hoá. Năm học 2011-2012, trường xếp thứ 2 toàn tỉnh về thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt, năm học 2013-2014, lần đầu tiên sau 24 năm thành lập truờng, nhà trường có 01 học sinh đạt giải quốc gia văn hoá , đó là em Nguyễn Quốc Trí (Hoằng Lộc) đạt giải 3 quốc gia môn Hoá, do thầy giáo Hoàng Văn Tùng giảng dạy và bồi dưỡng. Tỷ lệ học sinh đậu đại học năm sau cao hơn năm trước. Nhiều học sinh đạt 27 điểm trong kỳ thi đại học, cao đẳng như em Nguyễn Quốc Trí đạt 27,5 điểm thủ khoa Học viện tài chính, em Trần Thị Thu đạt 27,5 điểm, thủ khoa trường Học viện hậu cần công an nhân dân.Hàng nghìn học sinh đã tốt nghiệp ra trường hiện đang công tác, làm việc khắp mọi miền đất nước. Nhiều học sinh đã thành đạt ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trên mọi miền của Tổ quốc, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựngvảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Như dòng sông hòa vào biển lớn, thầy và trò  trường THPT Hoằng  Hóa  4 đang hiện thực hóa nhiệm vụ “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” và Nghị quyết số 29-NQ/TW Hội nghị TW 8 (Khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Với những thành tích đáng tự hào  kể trên, nhiều năm liền Đảng bộ trường THPT Hoằng Hoá 4 đã đựơc huyện uỷ, Tỉnh Uỷ công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nhà trường được UBND huyện, UBND tỉnh, Sở GDĐT, Chính phủ tặng giấy khen, bằng khen, công nhận là trường tiến tiến xuất sắc cấp tỉnh. Ba năm học liên tiếp, nhà trường vinh dự được đón Cờ thi đua của UBND tỉnh. Các tổ chức, đoàn thể nhà trường như Công đoàn, Đoàn Thanh niên… cũng được cấp trên công nhận và khen thuởng. Đây là sự đánh giá, ghi nhận của Đảng, Nhà nước và của ngành cho sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của Đảng bộ, các thế hệ cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh nhà trường.

Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ trường THPT Hoằng Hoá 4 đã không ngừng lớn mạnh; đến nay Đảng bộ có 3 chi bộ trực thuộc với số đảng viên là 54 đồng chí, do đồng chí Lê Xuân Ninh làm Bí thư, đồng chí Nguyễn Quang Nam làm phó bí thư Đảng bộ. Đảng bộ nhà trường đã làm tốt vai trò lãnh đạo toàn diện đơn vị đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Trong thời gian tới, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, trường THPT  Hoằng Hóa 4 sẽ vững bước phát triển lớn mạnh hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục; tiếp tục khẳng định vị thế vững chắc của một ngôi trường THPT tuy tuổi đời còn trẻ nhưng đã những đóng góp không nhỏ, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục chung của tỉnh, của huyện; đáp ứng kì vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân  huyện Hoằng Hoá.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Trường THPT Hoằng Hóa 4
Thời tiết
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 29
Hôm qua : 53
Tháng 10 : 3.847
Tháng trước : 3.697
Năm 2019 : 39.461